Niềm tin giúp con người hạnh phúc
Get Adobe Flash player
VIỆT SÁNG
Địa Chỉ: Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hoà Hạ, Đức Hoà, Long An
Tel: 072.3777.658 - Fax: 072.3777.659 / Email: mopxopvietsang@gmail.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Hotline : 0937.57.37.37

Điện thoại : 072.3777.658
Hỗ trợ kỹ thuật :
0909.671.089 - 0919.91.95.91
Địa chỉ : Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hoà Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An


Email : mopxopvietsang@gmail.com

SẢN PHẨM NỔI BẬT

» »

Niềm tin giúp con người hạnh phúc
 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng suy nghĩ tích cực rằng mình hạnh phúc sẽ thực sự giúp con người hạnh phúc hơn.

Bạn hạnh phúc hơn khi nghĩ về kinh nghiệm hạnh phúc
Bạn hạnh phúc hơn khi tin rằng mình hạnh phúc. Ảnh: In-my-opinion-blog

Hai nhà khoa học Mỹ Yuna L. Ferguson và Kennon M. Sheldon tiến hành nghiên cứu và tuyển chọn hai nhóm người tham gia. Hai nhóm được cho nghe loại âm nhạc tích cực trong suốt 2 tuần. Một nhóm được yêu cầu tập trung vào việc phát triển những trải nghiệm hạnh phúc khi nghe nhạc, nhóm còn lại chỉ chú ý tập trung vào âm nhạc.

Kết quả, nhóm người tập trung vào cảm xúc hạnh phúc, cố gắng để hạnh phúc, đạt được mức độ hạnh phúc cao hơn nhiều so với nhóm chỉ đơn thuần nghe nhạc,MedicalExpress cho hay.

Các nhà khoa học lý giải, khi tích cực nỗ lực để hạnh phúc, kết hợp sử dụng phương pháp đúng đắn – như trong nghiên cứu trên là nghe nhạc, con người có thể hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu của Ferguson và Sheldon đi ngược lại với một số nghiên cứu trước đó cho rằng cố gắng trở nên hạnh phúc sẽ tạo tác dụng ngược lại.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nếu không cố gắng, các cá nhân có thể sẽ không cảm nhận được những thay đổi tích cực và hạnh phúc trong cuộc sống của họ", hai nhà khoa học cho biết.

"Vì vậy, những người mong muốn hạnh phúc có thể tự tin rằng những suy nghĩ tích cực sẽ trở thành động lực và sẽ mang đến kết quả là bạn cảm thấy hạnh phúc hơn", Ferguson và Sheldon nói.


CÁC BÀI VIẾT KHÁC :